ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

หยุดก่อน !! ร้านค้า อนุญาตให้ 1 User / ร้านค้า ต่อ 1 กระทู้เท่านั้น หากฝ่าฝืน ลบ และ แบน ทั้งหมดครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: ทริคในการเลือกอู่ซ่อมรถยนต์ให้ถูกใจ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

jackbaristaa

  • เด็กติดรถ
  • **
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 30
  • ระดับกำลังใจ = 0

  • คนรัก Mitsubishi L200
    • ดูรายละเอียด
เมื่อได้ใช้รถมาระยะหนึ่ง แน่นอนว่ารถต้องมีการเสื่อมสภาพ ชำรุด หรือเสียหายได้ ดังนั้นสิ่งที่ไม่ควรจะมองข้ามเลยได้แก่ การเลือกศูนย์ซ่อมรถหรืออู่ซ่อมรถที่โดนใจ ซึ่งเรามีวิธีการเลือกหาสถานที่ซ่อมรถที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่ากับราคาได้ โดยเราจะแบ่งเป็น 3 ส่วน คือ
 1.ศูนย์บริการซ่อมรถ
.ศูนย์บริการ เป็นอีกบริการของผู้ขายรถยนต์ในการการให้บริการลูกค้าหลังการขายกับผู้ซื้อ โดยการให้บริการมักจะถูกกำหนดโดยบริษัทยักษ์ใหญ่ ซึ่งเขาจะคำนวณอายุเวลาการใช้งานเฉลี่ยของอุปกรณ์รถยนต์ไว้แล้วโดยการนำรถยนต์เข้าศูนย์เพื่อเช็ครถตามระยะเวลา แต่ทั้งนี้เมื่อรถหมดช่วงเวลาที่กำหนดไว้ การนำเอารถเข้าศูนย์บริการซ่อมสิ่งแรกที่จะต้องทำคือ แจ้งความต้องการให้ศูนย์ทราบว่าต้องการเปลี่ยนอะไหล่ส่วนไหน เพื่อที่ศูนย์จะได้ประเมินค่าบริการให้ และต้องระลึกอยู่ตลอดว่า การซ่อมในศูนย์บริการย่อมมีค่าซ่อมที่สูงกว่าที่อื่นๆแน่นอน ถ้าไม่ถามให้ดีก่อนเราอาจเจอปัญหาเตรียมเงินมาไม่พอหรืออื่นๆได้  แต่จุดเด่นของการนำรถเข้าศูนย์ซ่อมคือการรับประกัน รวมถึงประสิทธิภาพในการซ่อมและอะไหล่ของแท้ที่เราจะสามารถมั่นใจได้ในเรื่องของคุณภาพที่สูงกว่าที่อื่นอย่างแน่นอน
2.อูซ่อมรถทั่วไป
อู่ซ่อมรถโดยทั่วไปจะแบ่งออกได้อีกเป็นขนาดเล็ก กลาง และขนาดใหญ่ โดยผลงานและประสิทธิภาพอาจไม่ได้ขึ้นอยู่กับขนาดของอู่ แต่ขึ้นอยู่กับฝีมือของช่างซ่อมและคุณภาพของอะไหล่มากกว่า เพราะฉะนั้นวิธีเลือกจึงอาจต้องดูจาก ปริมาณรถที่เข้าใช้บริการ การพูดต่อถึงคุณภาพ ความสะอาด ราคาซ่อม และอุปกรณ์ที่ได้มาตรฐาน เพราะส่วนหนึ่งการมีรถเข้าใช้บริการซ่อมบ่อยๆ ก็อาจเกิดจากที่นี่บริการที่ดีจริง ซ่อมดี ทำให้ลูกค้าส่วนมากให้ความไว้วางใจและมาใช้บริการเป็นจำนวนมากนั่นเอง
3.ศูนย์ซ่อมรถยนต์อิสระ
ศูนย์ซ่อมรถอิสระนับว่าเป็นอีกทางเลือกของผู้ใช้รถยนต์ในปัจจุบัน ซึ่งข้อดีของอู่ซ่อมรถแบบนี้คือรวมข้อดีของศูนย์บริการซ่อมและอู่ซ่อมรถยนต์ทั่วไปเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีพนักงานซ่อมที่มีฝีมือ มีอุปกรณ์ซ่อมมาตรฐานอย่างครบครัน มีอะไหล่ให้เลือกหลากหลายยี่ห้อทั้งของแท้และอะไหล่เทียม และราคาไม่แพงอีกด้วย โดยศูนย์บริการอิสระแบบนี้ส่วนมากจะให้บริการซ่อมที่เน้นการดูแลรักษาที่ใช้เวลาไม่นานมาก อย่างเช่นงานซ่อมเล็กน้อย จนถึงปานกลาง อย่างเช่น การปะเปลี่ยนยาง การตั้งศูนย์ถ่วงล้อ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง หรือการเปลี่ยนเบรก เป็นต้น
 โดยทั้งหมดนี้เป็นข้อคิดเบื้องต้นให้กับผู้ใช้รถยนต์ทุกท่านได้ตัดสินใจ ว่าจะนำรถของท่านเข้ารับการซ่อมแบบใด ตามความเหมาะสมและตามทรัพย์ของตัวท่านเอง เนื่องจากแต่ละแห่งมีบริการอะไหล่ และการคิดค่าบริการที่ต่างกันไป
 
ลงโฆษณาฟรี
www.roddeedee.com
www.รถดีดี.com
 

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.รถดีดี.com

Tags : ศูนย์ซ่อมรถยนต์,อู่ซ่อมรถ,|ซ่อมรถยนต์

 


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12