ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

หยุดก่อน !! ร้านค้า อนุญาตให้ 1 User / ร้านค้า ต่อ 1 กระทู้เท่านั้น หากฝ่าฝืน ลบ และ แบน ทั้งหมดครับ

ผู้เขียน หัวข้อ: ชง ‘ม.44’ ปฏิรูปรถเมล์ โอนกรมขนส่งฯ กำกับดูแล หั่น ขสมก.ทิ้ง เหลือแค่เดินรถ  (อ่าน 172 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

suChompunuch

  • เด็กใหม่
  • *
  • เจ้าของกระทู้
  • กระทู้: 0
  • ระดับกำลังใจ = 0

  • คนรัก Mitsubishi L200
    • ดูรายละเอียด
ถึงเวลา!!ปฏิรูปรถเมล์ โอนให้กรมขนส่งทางบกกำกับดูแล ตัด ขสมก.เหลือแค่รับจ้างเดินรถ “รมว.คมนาคม” คาดเสนอยกเลิกมติ ครม.เดิม ได้ใน ก.ค.นี้ จ่อใช้ “มาตรา 44” รื้อสัญญาเป็นกรณีพิเศษ เล็งปรับเส้นทางเดินรถทั่วกรุง หวั่นลุยไม่เสร็จในรัฐบาลชุดนี้ เผยกำหนดต่ออายุใบอนุญาตแค่ 6 เดือน-1 ปี พร้อมปรับเส้นทางใหม่รองรับ
นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงคมนาคมอยู่ระหว่างประมวลข้อมูลเพื่อเสนอคณะรัฐมนตรี (ครม.) ขอยกเลิกมติ ครม. เมื่อวันที่ 11ม.ค. 2526ที่ให้ ขสมก.เป็นผู้เดินรถเพียงรายเดียว และรถร่วมฯ เอกชน จะต้องทำสัญญาเข้าร่วมเดินรถกับองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) เพื่อสร้างความชัดเจนในบทบาทและแนวทางกำกับดูแลการเดินรถโดยสารในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยกำหนดบทบาทให้กรมการขนส่งทางบก ให้เป็นผู้กำกับดูแลและให้ ขสมก.เป็นเพียงผู้ให้บริการเดินรถรายหนึ่ง เพื่อให้เกิดการแข่งขันอย่างเป็นธรรม โดยจะสรุปกรอบเสนอ ครม.ได้ภายในเดือน ก.ค.นี้
ทั้งนี้ การประชุมคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.) ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เมื่อวันที่ 11ก.ค.59ที่ผ่านมา ได้รับทราบความคืบหน้าแล้ว โดยนายกฯ ระบุว่า การถ่ายโอนสัญญาของรถร่วมบริการเอกชนจาก ขสมก. มาอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของกรมขนส่งฯ หากมีข้อติดขัดและต้องการให้ใช้อำนาจตามมาตรา 44เพื่อช่วยให้บรรลุเป้าหมาย ให้นำเสนอไปได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม http://www.1morenews.com/6433.html

อ่านความจริง รู้ลึก ก่อนใคร ข่าวด่วน1morenews


 


Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12