Good afternoon, บุคคลทั่วไป
  • 273
  • 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

  • กระทู้: 0
  • ระดับกำลังใจ = 0
  • ราคารถจักรยานยนต์มือสองรวมทั้งรถจักรยานยนต์ใหม่ของ BMW R 1200 GS ที่ขายในปรเทศไทยปี 2017
    • ดูรายละเอียด
คุณคงเคยพบเห็นกระทู้ประกาศขายรถหลุดจำนำในเว็บบอร์ด หรือว่าWebsiteมากมาย ครั้นคลิ๊กเข้าไปดูระดับราคากันแล้วจำต้องตาลุกตาชันเกิดความอยากอย่างทันทีทันใด เนื่องจากรถยนต์ที่ประกาศขายแต่ละรุ่นแต่ละคัน ความสวยใหม่งดงาม แต่ราคานี่สิ ถูกเสียจนเกือบจะให้เปล่าเสียด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยตัวอักษรว่า รถหลุดจำนำราคาถูก เจ้านี่คืออะไร คุ้มหรือไม่ เปิดกระทู้ pantipดูมันก็ยาวเหยียดซะอย่างยิ่ง เอาล่ะพวกเราจะมาสรุปความให้ได้อ่านกันดีกว่า
รถหลุดจำนำเป็นอย่างไร


Credit : http://boycarservice.blogspot.com/2015/11/toyota-prius-2012-18cc-170000-0939912569.html

อันดับแรกหวนคิดโรงรับจำนำเอาไว้นะครับ สมัยก่อนตอนที่คุณพ่อคุณแม่สตางค์ขาดมือก็มักจะเอาทอง ข้าวของ เข้าไปฝาก หรือว่าเอาไปจำนำที่โรงรับจำนำ หรือไม่ก็เรียกเพื่อให้สวยเล็กน้อย ก็สถานธนานุบาลนั่นแหละครับ ที่นี้พอจำนำเสร็จ ก็ต้องจ่ายดอกรายเดือน ถ้าหากขาดจ่ายโรงรับจำนำก็จะเอาสิ่งของเหล่านั้นมาเปิดขายทอดอีกทีหนึ่ง โดยที่เราคุ้นหูว่าสิ่งของหลุดจำนำ  ซึ่งจะถูกตั้งราคาซึ่งย่อมเยากว่าท้องตลาดทั่วๆ ไป คนก็แห่แหนรอเลือกซื้อกันจำนวนมาก รถหลุดจำนำก็เช่นเดียวกัน ส่วนใหญ่จะเป็นรถยนต์ที่มีสัญญากับติดเช่าซื้อกับไฟแนนซ์ซึ่งเจ้าของไม่มีเงินทองจ่ายค่าผ่อนส่ง หรือไม่ก็เวลานั้นผู้ครอบครองอาจชักหน้าไม่ถึงหลัง ถึงจะต้องเอาเอารถแปะโป้งเพื่อเอาเงินมาจ่ายค่างวดก่อน หรือกำลังต้องการเงินต้องการเงินก้อนไปใช้อย่างอื่น คราวนี้ก็จะลงชื่อเซ็นสัญญากู้กันระหว่างเจ้าของทุนกับเจ้าของรถ พร้อมทั้งจำต้องชำระดอกเบี้ยอย่างสม่ำเสมอ หากว่ามิต่อดอกเบี้ย หรือเอาคืนคืนตามข้อสัญญาเอาไว้  รถหลุดจำนำก็จะโดนขายทอดมานั่นเองในราคาซึ่งย่อมเยาดังที่เราเจอละครับ โดยในบางตัวราคาขายต่ำกว่าค่าค่ามัดจำรถยนต์มือหนึ่งเสียด้วยซ้ำ
ถูกกฎเกณฑ์หรือเปล่า
อย่างที่หลายๆ เว็บไซต์บอกกล่าวนะครับ ว่ามันลักษณะสีเทา ไม่ได้ถูกต้องตามกฎหมายและไม่ผิดซะจริงๆ ถึงกระนั้นคุณจะต้องตรวจสอบผ่านผู้ขายเพื่อให้ชัดเจนว่า รถหลุดจำนำนั้นคือรถติดติดค่างวดไฟแนนซ์แท้จริงหรือไม่ มิใช่รถยนต์ที่โดนลักขโมยมา รถยนต์จาก   หรือรถยนต์ผิดกฎหมายใดๆ รถยนต์พวกนี้เป็นของโจร ส่วนใหญ่จะไร้หลักฐานเอกสารประกอบมาด้วย เบื้องต้นท่านก็ขอดูเอกสารต่างๆ ประกอบกับผู้ครอบครองที่เอามาจำนำเช่นสำเนาเล่มทะเบียนรถ สำเนาถ่ายบัตรประชาชน ทะเบียนสำมะโนครัว พ้องกันไหม มีเอกสารโอนลอย ใบมอบอำนาจลงนามรับรองครบถ้วนหรือเปล่า ซึ่งถ้ามีก็สามารถแน่ใจได้ขั้นตอนหนึ่งว่า ไม่ใช่รถผิดกฎหมาย หากว่าปราศจากมันควรคะเนไว้ว่าอาจจะเป็นของร้อน
เลือกซื้อเสี่ยงหรือเปล่า
รถหลุดจำนำนั้น ท่านสามารถที่จะนำมาใช้ มีสำเนาทะเบียนเล่มเพื่อนๆคุณก็สามารถที่จะต่อทะเบียน ชำระภาษีได้ แถมรถส่วนใหญ่มักจะเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ สภาพรถสวย ใช้ได้ บางรายรับซื้อหาคืนด้วยหากใช้งาน ระยะหนึ่งเกิดกลับใจใหม่ อย่างไรก็ดีการซื้อหารถหลุดจำนำจำต้องเตรียมใจตั้งแต่แรกว่า มิสามารถที่จะโอนทะเบียนกลายเป็นชื่อคุณได้ เนื่องจากรถมีสัญญากับไฟแนนซ์ เจ้าของที่แท้จริงนั่นก็คือบริษัทไฟแนนซ์ โดยหากว่าเกิดตามเจอก็เป็นไปได้ที่จะถูกยึดรถ หรือว่าขับขี่เฉี่ยวชน เรียกประกันคู่กรณีตรวจสอบทะเบียนคุณอาจจะมีปัญหาได้เช่นกัน ยังไม่นับกรณีรถยนต์นอกกฎหมาย หรืออาจจะลักทรัพย์มา รวมถึงรถสวมทะเบียน โจทย์พวกนี้เราจะต้องตรวจสอบจากคนขายรถหลุดจำนำ อย่างชัดเจนรวมทั้งตัดสินใจเลือกที่น่าไว้ใจจริงๆ ก่อนจ่ายเงินมัดจำ
โดยแท้จริง แล้วจะกล่าวหาผมชี้ช่องทางก็ได้เช่นกัน หากเอาไปใช้งานขับในต่างที่ ต่างจังหวัด หรือไม่ก็ขับขี่ใช้ในไร่สวน ไฟแนนซ์เองก็คงไม่อยากตาม หรืออาจจะไล่ตามไม่พบแค่เพียงว่าเราไม่ขับขี่ออกต่างจังหวัด หรือไม่ก็ขับขี่เที่ยวไกลๆ เอาไว้ส่งของ บรรทุกผลไม้ คุ้มอย่างยิ่งทีเดียว เช่นว่า รถกะบะ Vigo ตอนเดียว ปี 2013 รถหลุดจำนำสนนราคาแสนกลาง สุดแท้แต่ลักษณะสภาพรถ หรืออาจจะกะบะ 2 ประตู ราคาราวๆ โดยประมาณ ต้นๆ สองแสน หาก ลองตระหนักต้นทุนรถหลุดจำนำ ที่ 2 แสนถ้วน ใช้งานโดยเฉลี่ย ประมาณ 5 ปี ปีละ 40000 บาท ตกเดือนละค่าใช้จ่ายรถเดือนละ 3000 บาท คุ้มทุนหรือไม่ อย่างไรก็ตามเราจะต้องเลือกเฟ้นร้านรถหลุดจำนำที่เชื่อได้ ซึ่งสามารถที่จะช่วยเราทำเรื่องต่อทะเบียนค่าธรรมเนียมได้อย่างสะดวกสบาย ท้ายที่สุดโลกนี้ไม่มีอะไรฟรี รถราคาถูกก็ต้องแลกกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ซื้อรถยนต์ราคาไม่แพงมาใช้จำต้องแลกต่อความเสี่ยงพร้อมทั้งไม่สามารถเป็นเจ้าของรถที่ถูกต้องได้ แล้วคุณจะเลือกอะไร?

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/supcar2u

Tags : รถหลุดจำนำ,ขายรถหลุดจำนำ,รถหลุดจำนำราคาถูก
BMW R 1200 GS Adventure


Tags:
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12