Good morning, บุคคลทั่วไป

ชุดแต่ง แอททราจ


 • 3971
 • 1

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • ตำแหน่ง: Administrator
 • กระทู้: 1,631
 • ระดับกำลังใจ = 104
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • ชลบุรี ออนไลน์ ชุมชนใหม่ ของชาวชลบุรี
   ครั้งนี้มารู้จักนักแข่งคนไทยกันบ้าง ซึ่งเด็กหนุ่มคนนี้ไม่ธรรมดา เนื่องจากคว้าแชมป์ประเทศไทยมาเชยชมหลายรายการด้วยวัยเพียง 26 ปี ล่าสุดเข้าร่วมการแข่งขัน ครอสคันทรี แรลลี่ และเขาก็หวังว่าสักวันหนึ่งจะมีโอกาสที่จะขึ้นไปยืนบนโพเดียม (PODIUM)ในฐานะแชมป์อีกหนึ่งรายการ       จากเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ทำให้ชื่อเสียงของรถยนต์มิตซูบิชิเคียงคู่อยู่กับถ้วยรางวัลและชัยชนะจากสนามแข่งมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด นอกจากจะดำเนินงานสืบทอดนโยบายด้านการพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องยนต์และการจัดจำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิจากบริษัทแม่แล้ว ยังให้ความสำคัญกับกีฬามอเตอร์สปอร์ตด้วยเช่นกัน และจากเหตุผลดังกล่าวทำให้มิตซูบิชิแรลลี่อาร์ต ทีมไทยแลนด์ ได้ร่วมแข่งขันในรายการต่าง ๆ ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ       ถึงวันนี้มิตซูบิชิ มีนักแข่งในสังกัดเพื่อรองรับการแข่งขันในสนามต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสนามแข่งทางเรียบ (Circuit) , สนามแข่งทางวิบาก (Cross Country ) และสนามแข่งแรลลี่ รวมทั้งสิ้น 3 ทีม วันนี้ขอพูดถึงทีมที่ 3 เป็นทีมที่เข้าแข่งขันรายการ Thailand Cross Country และ Singha Thailand 4x4 Championship ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ขับเคี่ยวกันมากที่สุดในระดับของทีมแข่งในประเทศไทยและในแถบอาเซียน ซึ่งรายการนี้มีทีมแข่งลงชิงชัยด้วยกันถึง 2 ทีม คือทีม A และ ทีม B โดยเฉพาะทีม B ผู้จัดการ มอเตอร์ริ่ง ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ นักแข่งที่เป็นคนหนุ่มไฟแรง คือ มานะ พรศิริเชิด หรือ หนึ่ง       สนใจการแข่งรถตั้งแต่เมื่อไร?
       ตั้งแต่ผมจำความได้ผมก็อยู่ในสนามแข่งแล้ว ตามพ่อไปสนามแข่ง บวกกับที่บ้านทำธุรกิจเกี่ยวกับการแต่งรถมอเตอร์ไซค์เพื่อการแข่งขัน ทำให้ชีวิตตั้งแต่เด็กคลุกคลีอยู่กับรถแข่งมาตลอด แต่คุณพ่อไม่อยากให้แข่งรถมอเตอร์ไซค์ ก็เลยจับผมไปขับโกคาร์ทแทน ผมจึงเริ่มต้นการแข่งรถจากรถโกคาร์ท
       
       เริ่มแข่งรถตอนอายุเท่าไร ?
       เริ่มแข่งอย่างจริงจังตอนอายุ 14 ปี ตอนนี้อายุ 26 ปีแล้ว ก็แข่งมา 12 ปี โดยเริ่มจากรถโกคาร์ท และในครั้งนั้นผมได้ที่ 2 หลังจากนั้นก็ขยับขึ้นมาเป็นรถโกคาร์ท ฟอร์มูล่า 150 , ตามมาด้วยฟอร์มูล่า เรโนลต์ ที่ประเทศมาเลเซีย ต่อมาขับรายการทางเรียบ โตโยต้า วันเมทเรซ ไทเกอร์ และเปลี่ยนมาขับ ครอสคันทรี แรลลี่       ตั้งแต่แข่งมาชอบแข่งรถแบบไหน?
       ชอบแข่งแบบครอสคันทรี แรลลี่ เพราะในตอนแรกเคยแข่งแบบทางเรียบมาก่อน ในสนามพัทยา เซอร์กิต ซึ่งการแข่งแบบทางเรียบเราจะรู้ว่าเราอยู่ในตำแหน่งที่เท่าไร บางครั้งคันอื่นมาชนเรา ทำให้เราหลุดและเสียโอกาส แต่พอมาแข่งแรลลี่ก็รู้สึกชอบทันที เพราะมันเป็นอะไรที่แข่งกับตัวเอง คือเวลาเราอยู่ในเอสเอสเราจะไม่รู้ว่าอยู่ในตำแหน่งใด แต่ออกจากสนามถึงจะรู้ ดังนั้นเราต้องพยายามทำให้ดีที่สุด ที่สำคัญการแข่งแบบแรลลี่นั้นมีทั้งเส้นทางลุย เจอเนินทำให้รถมันกระโดด ที่สำคัญแม้จะวิ่งเส้นทางเดิมแต่ขับรอบสองพื้นผิวของเส้นทางไม่เหมือนเดิม รอบแรกพื้นผิวอาจจะเรียบ แต่รอบสองอาจมีหลุม มีบ่อ มีน้ำขัง ขณะที่แข่งทางเรียบทุกอย่างเหมือนเดิมเพราะแข่งในสนามแข่ง ผมก็เลยชอบทางนี้ เพราะมันต้องลุ้น

ที่มา : manager.co.th
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29 มิถุนายน 2013, 18:43:08 โดย = สองโหล = »
ไปเล่น Honda br-vมั่ง หรือจะเอา New Triton 2015 New Pajero Sport


 • กระทู้: 106
 • ระดับกำลังใจ = 5
 • เพศ: ชาย
 • คนรัก Mitsubishi L200
  • ดูรายละเอียด
ขอเป็นกำลังใจให้ครับ  ;) ;) ;)


Tags:
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 

Facebook Comments