Good afternoon, บุคคลทั่วไป
  • 374
  • 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

  • กระทู้: 0
  • ระดับกำลังใจ = 0
  • ราคารถจักรยานยนต์มือสองรวมทั้งรถจักรยานยนต์ใหม่ของ BMW R 1200 GS ที่ขายในปรเทศไทยปี 2017
    • ดูรายละเอียด
คุณอาจจะเคยได้เจอประกาศขายรถหลุดจำนำตามเว็บบอร์ด หรือว่าเว็บไซต์มากมาย เมื่อคลิ๊กเข้าไปเช็คสนนราคาแล้วต้องตาลุกตาชันก่อเกิดกิเลสขึ้นมาทันทีทันควัน ทั้งนี้เพราะรถแต่ละรุ่นแต่ละตัวนั้น ลักษณะสภาพใหม่เอี่ยมดูดี แต่กระนั้นราคานี่สิ ย่อมเยาเสียจนเกือบจะยกให้ฟรีๆเลยเสียด้วยซ้ำ แต่ก็นั่นแหละด้วยไอ้คำว่า รถหลุดจำนำราคาถูก เจ้านี่คืออะไร คุ้มค่าคุ้มราคาหรือไม่ เปิดกระทู้หาข้อมูลมันก็ยาวเหยียดซะอย่างยิ่ง เอาละเราจะมาสรุปความให้ฟังเลยดีกว่า
รถหลุดจำนำคืออะไร
ก่อนอื่นหวนคิดโรงจำนำเอาไว้นะครับ สมัยก่อนในยามที่ป้าม้าไม่มีเงินสดก็มักจะเอาทองรูปพรรณ ข้าวของ เอาไปตึ้ง หรือเรียกว่าเอาไปจำนำที่โรงจำนำ หรือเรียกเพื่อให้โก้เก๋เล็กน้อย ก็สถานธนานุบาลนั่นแหละครับ หลังจากนี้เมื่อแปะโป้งเสร็จ ก็ต้องจ่ายดอกเบี้ยรายเดือน หากขาดชำระโรงรับจำนำก็จะเอาสิ่งของพวกนั้นมาเปิดขายทอดต่อ ซึ่งที่เราเรียกว่าสิ่งของหลุดจำนำ  ซึ่งจะถูกตั้งสนนราคาซึ่งต่ำกว่าราคาขายทั่วไป คนก็แห่รอเลือกซื้อกันมากมาย รถหลุดจำนำก็เช่นเดียวกัน โดยมากเป็นรถที่มีสัญญากับไฟแนนซ์ที่เจ้าของรถไม่มีเงินทองจ่ายค่างวด หรือว่าช่วงนั้นผู้ครอบครองเงินอาจจะหมด ถึงจำต้องเอามาจำนำเพื่อนำสตางค์มาชำระค่าผ่อนส่งเสียก่อน หรือว่ากำลังร้อนเงินต้องการเงินไปใช้หนี้ต่างๆ ทีนี้ก็จะลงนามเซ็นสัญญากู้ยืมกันระหว่างผู้ลงทุนกับเจ้าของ พร้อมทั้งจะต้องส่งดอกเป็นประจำ ถ้าหากมิชำระดอกเบี้ย หรือไม่ก็ไถ่ถอนกลับคืนไปตามข้อสัญญาเอาไว้  รถหลุดจำนำก็จะถูกขายต่อมานั่นเองในสนนราคาซึ่งย่อมเยาอย่างที่ท่านผู้อ่านเจอละครับ โดยในบางรุ่นถูกกว่าค่าใช้จ่ายเงินดาวน์รถมือหนึ่งเอาเสียอีก
ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่
ดังที่หลายๆ Websiteระบุนะครับ ว่ามันกิจการสีเทา ไม่ถูกกฎหมายพร้อมทั้งไม่ได้ผิดข้อบังคับซะทีเดียว ถึงกระนั้นท่านผู้อ่านจำต้องตรวจผ่านคนขายเพื่อให้แน่ชัดว่า รถหลุดจำนำนั้นเป็นรถยนต์ติดสัญญาติดเช่าซื้อกับไฟแนนซ์แท้จริงหรือเปล่า มิใช่รถยนต์ที่ถูกขโมยมา รถจาก   หรือรถผิดข้อบังคับใดๆ รถของเหล่านี้เป็นของเถื่อน ส่วนมากจะไม่มีเอกสารประกอบด้วย ระดับต้นเราก็ขอดูเอกสารต่างๆ ประกอบกับผู้ครอบครองซึ่งนำมาแปะโป้งเช่นเอกสารสำเนาเล่ม สำเนาบัตรประชาชน พวกสำเนาทะเบียนบ้าน พ้องกันหรือไม่ มีการเซ็นชื่อโอนลอยหรือไม่ ใบมอบอำนาจลงชื่อรับประกันพร้อมหรือเปล่า ซึ่งถ้ามีเอกสารพวกนี้สามารถเชื่อมั่นได้ขั้นหนึ่งว่า ไม่ใช่รถยนต์เถื่อน หากว่าไม่มีควรคาดเดาไว้ก่อนว่าน่าเป็นของร้อน
ตัดสินใจซื้อเสี่ยงมีปัญหาหรือเปล่า
รถหลุดจำนำนั้น เราอาจจะนำมาใช้ ประกอบด้วยสำเนาทะเบียนเล่มเพื่อนๆก็สามารถชำระค่าทะเบียนรถ ต่อภาษีอากรได้ และที่สำคัญรถยนต์ส่วนมากจะเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ สภาพดี ใช้งานได้ บางบริษัทรับซื้อคืนด้วยถ้าหากใช้ๆ ไปแล้วเกิดกลับใจขึ้นมา อย่างไรก็ตามการตัดสินใจซื้อรถหลุดจำนำจะต้องเตรียมตัวเตรียมใจตั้งแต่แรกเสียก่อนว่า ไม่อาจเปลี่ยนมือเป็นเจ้าของได้ ทั้งนี้เพราะรถยนต์มีสัญญากับบริษัทไฟแนนซ์ ผู้ครอบครองที่จริงๆเป็นไฟแนนซ์ โดยถ้าหากว่าไล่ตามพบก็อาจจะถูกยึดรถ หรือไม่ก็ขับขี่เฉี่ยวชน เรียกประกันคู่กรณีตรวจสอบทะเบียนคุณอาจจะมีปัญหาได้เช่นกัน มิได้รวมกรณีเป็นรถยนต์เถื่อน หรืออาจจะลักขโมยมา รวมทั้งรถสวมทะเบียน ปมปัญหาพวกนี้เราควรจะตรวจกับผู้ขายรถหลุดจำนำ ให้ชัดเจนรวมทั้งเลือกซื้อที่น่าไว้วางใจโดยแท้จริง เสียก่อนจ่ายเงินมัดจำ
โดยแท้จริง แล้วจะกล่าวหาผมแนะลู่ทางก็ได้ หากนำไปใช้งานขับขี่ต่างพื้นที่ บ้านนอก หรืออาจจะขับขี่ใช้ในไร่สวน เจ้าหน้าที่ไฟแนนซ์เองก็คงจะไม่อยากเสียเวลาตาม หรืออาจจะไปตามไม่เจอแค่เพียงว่าท่านไม่ได้ขับขี่แล่นไปที่อื่น หรือว่าขับเที่ยวไกลๆ เอาไว้ส่งของ ขนส่งปุ๋ย คุ้มอย่างมากมายเชียว เช่นว่า กะบะ Vigo ใช้งาน ปี 2013 รถหลุดจำนำระดับราคาแสนกลาง สุดแล้วแต่ลักษณะสภาพรถยนต์ หรือกะบะ 2 ประตู อยู่ที่ประมาณ 2 แสนบาท ถ้า ทดลองคำนวณค่ารถหลุดจำนำ 2 แสนบาท ใช้งานเฉลี่ย 5 ปี ปีละ 40000 บาท หารเฉลี่ยเท่ากับจ่ายต้นทุนรถเดือนละ 3 พันกว่าๆ เท่านั้น คุ้มไหม แต่เราต้องเลือกเฟ้นคนขายรถหลุดจำนำที่น่าเชื่อถือ ที่สามารถที่จะช่วยคุณทำเรื่องต่อค่าธรรมเนียมได้สะดวก ท้ายที่สุดของฟรีไม่มีในโลก ของราคาไม่แพงก็ต้องแลกเปลี่ยนกับบางสิ่งบางอย่าง ซื้อรถยนต์ราคาถูกเอามาใช้ก็จะต้องแลกต่อการเสี่ยงและไม่สามารถที่จะเป็นเจ้าของรถได้ เช่นนี้แล้วคุณจะเลือกอะไร?

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/supcar2u

Tags : รถหลุดจำนำ,ขายรถหลุดจำนำ
BMW R 1200 GS Adventure


Tags:
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12