Good morning, บุคคลทั่วไป
 • 296
 • 1

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • กระทู้: 0
 • ระดับกำลังใจ = 0
 • ราคารถจักรยานยนต์มือสองรวมทั้งรถจักรยานยนต์ใหม่ของ BMW R 1200 GS ที่ขายในปรเทศไทยปี 2017
  • ดูรายละเอียด
คุณคงเคยเห็นกระทู้ประกาศขายรถหลุดจำนำตามwebboard หรือเว็บไซต์หลากหลาย เมื่อคลิ๊กลิ้งค์เข้าไปดูสนนราคากันแล้วจะต้องตาลุกโพลงก่อเกิดกิเลสอย่างอย่างกะทันหัน ด้วยเหตุว่ารถยนต์ที่ประกาศขายแต่ละรุ่นแต่ละตัวนั้น ความสวยใหม่เอี่ยมงดงาม แต่กระนั้นสนนราคานี่สิ ย่อมเยาเสียจนเกือบยกให้ฟรีเสียด้วยซ้ำ ทั้งนี้ทั้งนั้นด้วยไอ้คำว่า รถหลุดจำนำราคาถูก มันเป็นอย่างไร คุ้มค่าคุ้มราคาหรือไม่ เปิดกระทู้ pantipหาข้อมูลก็แสนจะยาวเหยียดเสียอย่างยิ่ง เอาละเราจะมาสรุปความให้ได้รับรู้เลยดีกว่า
รถหลุดจำนำเป็นอย่างไร
อันดับแรกคิดถึงโรงจำนำไว้นะครับ สมัยเก่าในยามที่ป้าม้าเงินขาดมือก็มักจะเอาทอง สิ่งของ เข้าไปตึ้ง หรือว่าไปแปะโป้งสถานที่โรงจำนำ หรือขนานนามเพื่อให้เก๋ไก๋เล็กน้อย ก็ธนานุบาลนั่นแหละครับ คราวนี้เมื่อแปะโป้งเรียบร้อย ก็ต้องจ่ายดอกเป็นประจำทุกเดือน หากขาดชำระสถานธนานุบาลก็จะนำสิ่งของเหล่านั้นมาจำหน่ายทอดตลาดอีกทีหนึ่ง ซึ่งที่เราคุ้นหูว่าสิ่งของหลุดจำนำ  ซึ่งจะถูกตั้งราคาที่ต่ำกว่าราคาซื้อขายทั่วไป ผู้คนก็แห่รอซื้อกันจำนวนมาก รถหลุดจำนำก็เช่นกัน โดยมากจะเป็นรถยนต์ซึ่งมีสัญญากับติดเช่าซื้อกับไฟแนนซ์ซึ่งผู้ครอบครองขาดเงินจ่ายค่าผ่อนส่ง หรือไม่ก็เวลานั้นเจ้าของอาจชักหน้าไม่ถึงหลัง จึงจำต้องเอามาแปะโป้งเพื่อที่จะนำสตางค์มาชำระกับไฟแนนซ์เสียก่อน หรือกำลังต้องการเงินต้องการสตางค์เอาไปใช้ด้านอื่น ทีนี้ก็จะเซ็นสัญญากู้ยืมกันระหว่างนายทุนและเจ้าของ ซึ่งต้องชำระดอกอย่างสม่ำเสมอ ถ้าหากมิต่อดอก หรือเอาคืนกลับคืนไปตามหนังสือสัญญาเอาไว้  รถหลุดจำนำก็จะโดนขายต่อออกมาในสนนราคาที่แสนถูกดังที่ท่านผู้อ่านพบเห็นละครับ บางรุ่นราคาขายต่ำกว่าค่าเงินมัดจำรถป้ายแดงเอาเสียอีก
ถูกข้อบังคับไหม
ตามที่หลายๆ Websiteบอกกล่าวนะครับ ว่ามันกิจการเทาๆ ไม่ได้ถูกกฎเกณฑ์และไม่ผิดกฎหมายซะทีเดียว แต่กระนั้นอันนี้คุณจำต้องตรวจผ่านคนขายให้กระจ่างว่า รถหลุดจำนำนั้นเป็นรถติดสัญญาไฟแนนซ์จริงหรือเปล่า ไม่ใช่รถที่โดนโจรกรรมมา รถยนต์จาก   หรือรถยนต์ผิดข้อบังคับใดๆ รถยนต์เหล่านี้เป็นของร้อน ส่วนมากจะไม่มีเอกสารแนบด้วย เบื้องต้นคุณก็ขอดูเอกสารต่างๆ ประกอบกับผู้ครอบครองซึ่งนำมาแปะโป้งเช่นสำเนาทะเบียนเล่ม สำเนาถ่ายบัตรประจำตัวประชาชน ทะเบียนสำมะโนครัว พ้องกันไหม มีสัญญาโอนลอย ใบมอบอำนาจลงลายมือชื่อรับรองครบถ้วนหรือไม่ โดยถ้ามีก็จะเชื่อมั่นได้ระดับหนึ่งว่า มิใช่รถผิดกฎหมาย หากว่าปราศจากมันควรคะเนไว้ก่อนว่าน่ามีปัญหา
ตัดสินใจซื้อแล้วมีปัญหาหรือเปล่า
รถหลุดจำนำนั้น เราสามารถนำมาใช้งาน ประกอบด้วยสำเนาทะเบียนเล่มคุณก็สามารถต่อทะเบียนรถ ชำระภาษีได้ แถมรถส่วนมากมักจะเป็นรถยนต์รุ่นใหม่ สภาพรถสวย ใช้งานได้ บางรายสามารถขายคือได้ด้วยถ้าหากใช้งาน ไปแล้วเกิดกลับใจใหม่ อย่างไรก็ตามการสั่งซื้อรถหลุดจำนำจะต้องเตรียมใจตั้งแต่แรกว่า ไม่อาจโอนทะเบียนเป็นเจ้าของได้ เพราะรถติดสัญญาบริษัทไฟแนนซ์ เจ้าของรถที่แท้จริงก็คือไฟแนนซ์ โดยถ้าตามเจอก็เป็นไปได้ที่จะโดนยึดรถ หรือขับเฉี่ยวชน เรียกประกันคู่กรณีตรวจสอบทะเบียนคุณอาจจะมีปัญหาได้เช่นกัน ยังไม่นับกรณีรถผิดกฎหมาย หรือขโมยมา รวมถึงรถหลุดจำนำ สวมทะเบียน โจทย์เหล่านี้เพื่อนๆควรตรวจจากพ่อค้ารถหลุดจำนำ ให้แน่ใจพร้อมทั้งเลือกที่น่าไว้วางใจจริงๆ เสียก่อนจ่ายเงินมัดจำ
จริงๆ แล้วจะหาว่าข้าพเจ้าชี้ช่องก็ได้ หากเอาไปใช้ขับในต่างโซน ต่างจังหวัด หรือไม่ก็ขับใช้งานในสวนผลไม้ ไฟแนนซ์เองก็คงจะไม่ตาม หรือว่าไปตามมิเจอแค่เพียงว่าท่านไม่ขับแล่นข้ามจังหวัดไกลๆ หรือว่าขับเที่ยวไกลๆ เอาไว้ส่งสินค้า ส่งสินค้า คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างยิ่งทีเดียว เป็นต้นว่า กะบะวีโก้ใช้งาน ปีเก่าไม่มาก รถหลุดจำนำราคาแสนกลาง สุดแล้วแต่สภาพรถยนต์ หรือว่ากะบะ 2 ประตู อยู่ที่โดยประมาณ ต้นๆ สองแสน ถ้า ทดลองคำนวณค่ารถหลุดจำนำ ที่ 2 แสนถ้วน ใช้งานเฉลี่ย 5 ปี ต้นทุนรถปีละ 4 แสน หารเฉลี่ยเดือนละค่าใช้จ่ายรถรายเดือนแค่ 3 พันกว่าๆ เท่านั้น คุ้มไหม อย่างไรก็ตามท่านต้องคัดเลือกนายทุนรถหลุดจำนำที่น่าไว้วางใจ ซึ่งสามารถที่จะช่วยเราดำเนินการชำระค่าธรรมเนียมได้อย่างสะดวก ท้ายที่สุดของฟรีไม่มีในโลก รถราคาถูกก็ต้องแลกเปลี่ยนกับบางสิ่ง ได้รถยนต์ราคาไม่แพงเอามาใช้งานก็จะต้องแลกเปลี่ยนกับความเสี่ยงซึ่งไม่สามารถเป็นผู้ครอบครองที่ถูกต้องได้ เช่นนี้แล้วเราจะเลือกอย่างไร?

ขอบคุณบทความจาก : https://www.facebook.com/supcar2u


Credit : http://www.youtube.com/watch?v=LJS4Av55PuM


Tags : รถหลุดจำนำราคาถูก
BMW R 1200 GS Adventure


 • กระทู้: 0
 • ระดับกำลังใจ = 0
 • ราคารถจักรยานยนต์มือสองรวมทั้งรถจักรยานยนต์ใหม่ของ BMW R 1200 GS ที่ขายในปรเทศไทยปี 2017
  • ดูรายละเอียด
ขอดันครับ
BMW R 1200 GS Adventure


Tags:
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12