Good evening, บุคคลทั่วไป

ชุดแต่ง แอททราจ


  • 744
  • 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

  • กระทู้: 0
  • ระดับกำลังใจ = 0
  • คนรัก Mitsubishi L200
    • ดูรายละเอียด
    • เสื้อนักบิน
ชุดเสื้อนักบิน เสื้อนักบินอวกาศที่แสนทันโลกนั้นควรทำให้ผู้ใส่ที่ย่างเท้าอยู่ในอวกาศ ไม่รู้สึกร้อนมากเมื่อต้องเผชิญกับแสงตะวันที่ร้อนแรง ถึงแม้ว่าอุณหภูมิในต่างดาวจะเย็นยะเยือกถึง 2.7 เคลวินก็ตาม เมื่อนักบินอวกาศทำงานอยู่ภายใต้แสงสัปดาห์ที่มีความแรงของแสงสูงมากนั้น นักบินอวกาศจะรู้สึกร้อน แต่ถ้าอยู่ใต้เงาของแสงสุริยาละก็ จะเย็นยะเยือกทีเดียว คำเฉลยของ ชุดเสื้อนักบิน เสื้อนักบินอวกาศอยู่สิ่งของที่ใช้ทำชุด ซึ่งเป็นได้เปลี่ยนแปลงการนำพาความร้อนและการแผ่ความร้อนได้ ชุดเสื้อนักบิน เสื้อนักบินต่างดาวในยุคปัจจุบัน ใช้กระบวนการทำให้เย็นโดยใช้ของเหลว 
ชุดนักบิน  หรือเสื้อนักบินอวกาศในล่าสุดประกอบไปด้วยวัสดุ 13 ชั้น ได้แก่ ชั้นสั่งการอุณหภูมิภายใน 2 ชั้น ชั้นบังคับการความดัน 2 ชั้น ชั้นป้องกันความร้อนและอนุภาคฝุ่นหรือหิน 8 ชั้น และชั้นนอกอีก 1 ชั้น วัสดุเหล่านี้ประกอบด้วย ไนลอน สแปนเด็กซ์ ไนลอนเคลือบด้วยยูรีเทน ดาครอน ไนลอนเคลือบด้วยยางนีโอพรีน ไมล่าร์ กอร์เท็กซ์ เคฟล่าร์ และโนเมกซ์ ชุดเสื้อนักบิน  หรือเสื้อนักบินอวกาศไม่ได้สร้างให้เหม็งตัวกับนักบินคนใดคนหนึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเหมือนแต่ก่อน แต่ทำเป็นแยะชิ้นส่วนที่มีความจุต่างๆ กัน อาจนำมาต่อเข้าด้วยกันเพื่อให้เหมาะสมกับรูปร่างของนักบินแต่ละคนได้ เช่น ส่วนแขน ขา หรือลำตัว ที่มีหลายปริมาตรให้เลือก 
เมื่อสวมชุดนักบิน  หรือเสื้อนักบินอวกาศ นักบินนอกโลกจะได้รับออกซิเจนบริสุทธิ์ในการหายใจ มีความดันที่แยบยลเพื่อรักษาของเหลวในร่างกายไม่ให้เดือด มีการควบคุมอุณหภูมิ พิทักษ์อันตรายจากรังสีและอนุภาคฝุ่นและหินที่ไหลด้วยความรวดเร็วสูง ในการเดินทางสู่ต่างดาวแต่ละครั้ง นักบินมักใช้ชุดมากกว่า 1 ชุด เช่น ในระหว่างเครื่องขึ้นและกลับสู่พื้นโลกจะใช้ชุดที่มีการควบคุมความดัน และมีชูชีพติดอยู่ในเหตุที่ต้องการสละเครื่องหากเครื่องเกิดเหตุติดขัด นอกจากนี้ยังมีหมวกครอบ ถุงมือ และรองเท้าบู๊ต แต่เมื่อยานอวกาศอยู่ในตะเวนเรียบร้อยแล้ว นักบินจะเปลี่ยนมาสวมชุดที่สะดวกสบายมากขึ้น คือเช่นกับเสื้อกางเกงทั่วไป และเมื่อต้องออกไปนอกยานต่างดาว นักบินจะสวมชุดนักบิน  หรือเสื้อนักบินอวกาศ หรือ EMU(Extravehicular Mobility Unit)
ชุดนักบิน


Tags:
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12