Good morning, บุคคลทั่วไป

ชุดแต่ง แอททราจ


  • 15301
  • 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อ: 31 สิงหาคม 2012, 09:20:21
  • กระทู้: 204
  • ระดับกำลังใจ = 102
  • เพศ: ชาย
  • เรียนรู้ สู่การสร้างสรร
  • ทำเองได้ ทำไมต้องรอคนอื่น
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบัน หากใครต้องการ สตราด้า ใช้งานสักคัน ก็คงไม่พ้นมือสอง สาม สี่ ห้า หละครับ ดังนั้น มาดูข้อดี ข้อด้อย ของ สตราด้า แกรนดิส 4 w จากเว็บ thaicarlover.com เขาแนะนำกันไว้น่ะครับ

   สำหรับใครที่กำลังมองหารถกระบะพันธุ์แกร่งไว้ใช้งาน ที่เมื่อเทียบราคากับสมรรถนะแล้ว ถือว่าคุ้มค่า และไม่แพงจนเกินไป
โดยรถที่จะมาแนะนำในวันนี้จะเป็น Mitsubishi Strada 2.8 4WD ครับ
   ช่วงนี้ใครที่กำลังมองหารถยนต์คันใหม่มาคู่ใจดูเหมือนจะต้องติดตามข่าวกันอย่างใกล้ชิด เพราะบางทีแค่ตัดสินใจผิดวันเดียวก็เหมือนคิดผิดจนตัวตัวตาย ทั้งราคาและออพชั่นหรือการตกรุ่น ทั้งหลายต่างเป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องปวดหัว โดยวันนี้เราก็มีรถกระบะรถมือ 2 ที่ยังมีดีในตัวแม้จะเก่าไปนิดแต่ก็ยังน่าใช้มาฝากพี่ๆ น้องๆ กันครับ


Mitsubishi Strada 2.8 4WD - ด้านหน้า
แม้จะยังเป็นมวยรองในตลาดมานาน แต่ชื่อ Mitsubishi ก็ได้รับความไว้วางใจอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเมื่อเรากำลังพูดถึงรถยนต์ที่ให้สมรรถนะยอดเยี่ยม ที่ในกลุ่มรถกระบะนั้นก็ทำได้ดีไม่แพ้ต้นตำหรับความแรง Evolution ซึ่งได้รับการกล่าวขานมาอย่างยาวนาน
Mitsubishi Strada นั้นเป็นรถกระบะแห่งยุคที่สร้างความเปลี่ยนแปลงมากมายหลายอย่าง กลายมาเป็นมาตรฐานใหม่ในวันนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทรวดทรงที่ไม่เหลี่ยมตามแบบใคร ด้วยการฉีกแนวกับกระบะที่มีส่วนเว้าส่วนโค้งมลตลอดรอบคันในยุคนั้น นับเป็นจุดเด่นที่ยากจะหาใครเทียบเคียง
ตัวรถมีมาให้เลือกทั้งรุ่น Megacab และ 4 ประตู โดยใช้ชื่อว่า Double Cab ตอบสนองด้วยเวอร์ชั่นขับเคลื่อน 4 ล้อ และขับเคลื่อน 2 ล้อ ที่แม้ภายนอกจะบึกบึนตามความเป็นรถกระบะ แต่ภายในก็ออกแบบลดดีกรีความเป็นรถเชิงพาณิชย์ให้ดูแล้วสบายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะรุ่น 4 ประตู ที่มีพื้นที่กว้างขวางพอสำหรับเดินทางไกลนั่งสบายไม่อึดอัด


Mitsubishi Strada 2.8 4WD
   ด้านขุมพลังของ Mitsubishi Strada จะเป็นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร รหัส 4D56 และ 2.8 ลิตรที่ฮือฮากับตัวเลขแรงม้าที่ทะลุ 100 แรงม้าตามเกมการแข่งขันในยุคนั้น แถมยังยกเอาเครื่องยนต์ตัวเดียวกับตัวลุย Rally Dakar มาให้จับจองเป็นเจ้าของ แม้จะไม่ได้มีการปรับแต่งเพิ่ม แต่ก็ให้กำลังพอตัว โดยเฉพาะการส่งกำลังของระบบเกียร์อัตโนมัติ ถือเป็นออพชั่นที่สำคัญที่ทำให้รถรุ่นนี้น่าสนใจ
เรื่องระบบกันสะเทือนก็นับว่าเป็นอีกจุดเด่นเช่นกัน ด้วยระบบกันสะเทือนปีกนกอิสระ 2 ชั้น พร้อมทอชั่นบาร์ และเหล็กกันโคลง ที่ยังไม่ตกยุค มาพร้อมระบบช่วงล่างแหนบซ้อน พร้อมโช็คอัพไขว้ทางด้านหลัง ทำให้มั่นใจได้มากยิ่งขึ้นในยามขับขี่ โดยเฉพาะจุดเด่นในรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อนั้น กับต้นตำหรับเกียร์แบบ Shift On The Fly ที่สามารถเปลี่ยนการขับเคลื่อนได้ทันทีเมื่อขับไม่เกิน 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
สำหรับข้อด้อยอย่างเดียวที่เราจะเห็นได้ใน Mitsubishi Strada นั้น อยู่ที่รถรุ่นเครื่องยนต์ 2.8 ลิตรเทอร์โบ ที่มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันค่อนข้างจะดุดันที่เฉลี่ยในเมืองที่ 10 กิโลเมตรต่อลิตร แต่ก็ถือว่าพอตัวหากเทียบกับน้ำหนักตัวที่ 1.8-1.9 ตัน แต่ถ้าขับต่างจังหวัดนั้นก็มีตัวเลขการประหยัดดีขึ้น ตามนิสัยเครื่องบล็อคใหญ่ชอบทางยาว อัตราเร่งถือว่าค่อนข้างจัดจ้านพอสมควรแม้จะเทียบไม่ได้กับรถกระบะรุ่นปัจจุบัน แต่เรื่องนี้ก็อาจแก้ไขได้ด้วยการติดแก๊สครับ


Mitsubishi Strada 2.8 4WD - ด้านข้าง

   Mitsubishi Strada อาจจะมีข้อด้อยข้อเดียวอยู่ที่อัตราการกินน้ำมันที่ดุดันจนทำให้หลายคนต้องขอโบกมือลา แต่ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เที่ยวต่างจังหวัดแบบลุยๆ ชอบนอกลู่นอกทางกันเป็นประจำ รถรุ่นนี้ก็สามารถตอบโจทย์ได้อย่างครบครันและเหมาะสมด้วยราคาค่าตัวที่สามารถหาได้ตั้งแต่ 3 แสนบาทต้นๆ ไปจนถึง 4 แสนบาทสำหรับรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ และในรุ่นขับเคลื่อน 2ล้อนั้นก็เริ่มที่ 2 แสนบาทกลาง ถึง 3 แสนบาทเท่านั้นเอง

ส่วนการหาซื้อรถยนต์มือสองนั้น
หากมีประสบการณ์และความรู้บ้าง ก็ไม่ยากครับ
แต่หากไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับรถยนต์มือสองสักเท่าใดนัก
แนะนำให้หาผู้ที่มีความรู้ ดูรถยนต์ ดูเครื่องยนต์ เป็นไปช่วยดู ก็จะดีครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16 ธันวาคม 2012, 20:27:56 โดย ผู้ดูแล »


Tags:
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 

Facebook Comments