Good morning, บุคคลทั่วไป

ชุดแต่ง แอททราจ


 • 795
 • 1

0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

 • กระทู้: 14
 • ระดับกำลังใจ = 0
 • คนรัก Mitsubishi L200
  • ดูรายละเอียด
รู้หรือยัง พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ ฉบับใหม่ เกี่ยวกับคุณมากขนาดนี้ หากวันนี้ใครมีอายุ 30 ปีขึ้นไป อาจมีความทรงจำเกี่ยวกับบุหรี่ที่แตกต่างจากคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน
          ย้อนไปเพียงไม่กี่สิบปีเราเคยนั่งดูภาพยนตร์ในโรงที่สูบบุหรี่ได้ นั่งรถเมล์ที่สูบบุหรี่ได้ รวมถึงนั่งเครื่องบินที่สูบบุหรี่ได้
          เพราะบุหรี่เคยเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับใคร928  
          จนกระทั่งสังคมเริ่มรับรู้ว่า ผลกระทบของการสูบบุหรี่ไม่ได้เกิดขึ้นกับคนสูบเท่านั้น   
          พิษภัยจากควันบุหรี่มือสอง หรือควันบุหรี่มือสามเป็นสิ่งที่สังคมตระหนักชัดมากขึ้นเรื่อย ๆ
หรืออย่างอุบัติเหตุสะเทือนใจในปี 2516 ที่เครื่องบินจากบราซิลไปฝรั่งเศส เกิดไฟลุกไหม้ในห้องผู้โดยสาร ทำให้นักบินต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน แรงกระแทกทำให้คนเสียชีวิต 123 คน ผลการตรวจสอบ พบว่า ต้นเหตุเกิดจากมีคนแอบสูบบุหรี่ในห้องน้ำ และทิ้งก้นบุหรี่ลงในชักโครก
          การสูบบุหรี่จึงกลายเป็นเรื่องที่ทุกคนเกี่ยวข้อง สังคมต้องร่วมกำหนดพฤติกรรม และพื้นที่ในการสูบ
          สำหรับประเทศไทย การสูบบุหรี่เริ่มเป็นเรื่องส่วนรวมตั้งแต่ พ.ศ.2517 ที่มีการตีพิมพ์คำเตือนบนซองบุหรี่ "การสูบบุหรี่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ"   
          จวบจนปัจจุบันการเกิดขึ้นของพระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ. 2560 ได้ตอกย้ำว่า บุหรี่เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับทุกคน   
          ลองมาดูกันว่าเพราะอะไร ...   
          เกี่ยวแน่นอน ถ้าคุณอายุไม่เกิน 20 ปี หรือมีญาติพี่น้องอายุไม่เกิน 20 ปี928    
          ข้อห้ามการขายผลิตภัณฑ์ยาสูบให้กับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี มาจากผลวิจัยที่พบว่า การเริ่มสูบบุหรี่ตั้งแต่เด็ก จะทำให้มีโอกาสเสพติดบุหรี่ไปตลอดชีวิต และเลิกยากมากกว่าคนที่เริ่มสูบตอนโต หากฝ่าฝืนขายมีโทษจำคุกสูงสุด 3 เดือน ปรับสูงสุด 30,000 บาท รวมถึงการห้ามแบ่งขายบุหรี่ เพราะพบว่าการแบ่งขายบุหรี่เป็นมวน ๆ ทำให้ราคาขายบุหรี่ถูกลง ส่งผลให้เด็ก ๆ สามารถเข้าถึงบุหรี่ได้ง่ายเช่นกัน หากใครฝ่าฝืนแบ่งขายบุหรี่มีโทษปรับสูงสุด 40,000 บาท
เกี่ยวแน่นอน ถ้าคุณเคยเจอสถานที่ต่อไปนี้มีร้านขายบุหรี่     
          วัด สถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาทุกศาสนา สถานพยาบาล โรงพยาบาล คลินิก ร้านขายยา สถานศึกษาทุกระดับ สวนสาธารณะ สวนสนุก สวนน้ำ หรือสวนสัตว์เป็นที่ ๆ ใคร ๆ ก็สามารถเข้าไปใช้บริการ เมื่อมีใครในบริเวณนั้นสูบบุหรี่ ควันบุหรี่มือสองที่จะส่งผลกระทบต่อคนรอบข้าง จากการวิจัยพบว่า ในบรรยากาศที่มีควันบุหรี่ที่ผู้อื่นสูบ 20 มวน จะส่งผลกระทบต่อผู้ที่ไม่สูบบุหรี่เท่ากับการสูบบุหรี่ 1 มวน โดยเฉพาะในเด็กทารกที่ได้รับควันบุหรี่มือสองตั้งแต่อยู่ในครรภ์อาจเสี่ยงต่อการเกิดอาการ SIDS (Sudden Infant Death Syndrome) หรืออาการไหลตายกะทันหันในเด็กทารกช่วงขวบปีแรก ดังนั้นหากมีการฝ่าฝืนขายบุหรี่ในสถานที่ห้ามขายข้างต้น มีโทษปรับสูงสุด 40,000 บาท
          เกี่ยวแน่นอน ถ้าคุณเคยเจอคนสูบบุหรี่ในเขตปลอดบุหรี่ 
          ที่ผ่านมาหากเจอคนสูบบุหรี่ในร้านอาหาร ตลาด หรือสถานีขนส่งต่าง ๆ คุณอาจไม่รู้ว่าควรต้องทำอย่างไร แต่ในพระราชบัญญัติควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ. 2560 ได้กำหนดให้เจ้าของ ผู้จัดการ หรือผู้รับผิดชอบสถานที่เหล่านั้น มีหน้าที่ประชาสัมพันธ์ แจ้งเตือน และควบคุมไม่ให้มีการสูบบุหรี่ ดังนั้นคุณสามารถเดินเข้าไปบอกพวกเขาให้จัดการตามกฎหมายได้ หากไม่ทำ เจ้าของ ผู้จัดการ หรือผู้รับผิดชอบสถานที่นั้นมีโทษปรับสูงสุด 3,000 บาท ส่วนคนที่ฝ่าฝืนสูบมีโทษปรับสูงสุด 5,000 บาท   
          และสุดท้าย เกี่ยวแน่นอน ถ้าคุณพบเจอใครไม่ปฏิบัติตาม สามารถโทร. 191 แจ้งตำรวจในพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้ามาจัดการดูแลให้เป็นไปตามกฎหมายได้928
          เห็นหรือยังว่า พ.ร.บ.ควบคุมผลิตภัณฑ์ยาสูบ พ.ศ. 2560 ฉบับใหม่เกี่ยวกับคุณมากขนาดนี้ มาร่วมกันปฏิบัติตามกฎหมาย สอดส่อง ดูแล เป็นหูเป็นตา เพื่อสร้างสังคมไทยปลอดภัยบุหรี่กันดีกว่า

ที่มา Kapook • กระทู้: 2
 • ระดับกำลังใจ = 0
 • คนรัก Mitsubishi L200
  • ดูรายละเอียด
  • ของที่ระลึกงานแต่งงาน
เป็นความรู้ที่ดีมากครับ ขอบคุณครับ

เสื้อกันฝน
รวมทั้งมีโครงร่มให้เลือกถึง แบบ เป็นโครงไม้กับโครงเหล็ก เป็นร่มประเภทเดียวพื้นที่เรารับผลิตและจากนั้นก็ลูกค้าสามารถเลือกโครงร่มได้ โดยโครงร่มแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แม้กระนั้นส่วนใหญ่แล้ว ร่มตอนเดียวที่ลูกค้าสั่งทำร่มกับทางเราโน่นจะมีการเลือกโครงร่มเป็นโครงเหล็ก เพราะว่าจะสามารถเลือกมือจับ


Tags:
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 

Facebook Comments