Good evening, บุคคลทั่วไป

ชุดแต่ง แอททราจ


  • 41
  • 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

  • กระทู้: 0
  • ระดับกำลังใจ = 0
  • คนรัก Mitsubishi L200
    • ดูรายละเอียด
อุบัติเหตุถือว่าคือมูลเหตุการเสียชีวิตอันดับแรกของประเทศไทย โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ทั้งนี้จากข้อมูลอุบัติเหตุปี 57 ปริมาณอุบัติเหตุเกิดขึ้น 60,000 ครั้ง โดยเกิดจากมอเตอร์ไซค์มากกว่า 30% หรือว่าประมาณ 2 หมื่นคดี และถึงแก่ชีวิตกว่า 6,000 คน ยังไม่นับที่เกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บนอนโรงพยาบาลด้วย ซึ่งอนุมานได้ว่าการขี่มอเตอร์ไซค์ในประเทศไทยนั้น มีความเสี่ยงอย่างมากทีเดียว นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเพื่อนๆควรมี ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3%2b  2%2b เอาไว้เพื่อรองรับหรือผ่อนคลายปัญหาการเงินให้กับท่าน ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นจริงๆ
 
แม้กระนั้นหลายบริษัทประกันไม่อยากจำหน่ายประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์เหล่านี้เท่าไหร่นัก เนื่องจากอัตราสินไหมทดแทนหรือ Loss Ratio  ของจักรยานยนต์ค่อนข้างสูง มอเตอร์ไซค์มีการคว่ำล้ม หรือว่าเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนได้ง่ายอย่างมาก อีกทั้งผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ก็ไม่ทราบว่ามี ประกันภัยรถมอไซค์ 3%2b  2%2b ให้เลือกซื้อ เพราะฉะนั้น จึงไม่เป็นที่รู้จักมากนัก รายละเอียดการประกันมีน้อย และแบบประกันมีให้เลือกซื้อไม่หลากหลายอีกด้วย
 
ประกันมอไซค์ 3+  2+คืออะไรและต่างกันอย่างไร
 
ปัจจุบันนี้ประกันภัยรถจักรยานยนต์ ในตลาดโดยทั่วไป มีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท นั่นก็คือ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+  และ 2+  โดยประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์  ประเภท 3 พลัสนั้น จะต้องมีคู่ความแน่ชัดรวมทั้งคู่กรณีเป็นพาหนะทางบกอย่างเดียว ซึ่งผลประโยชน์คุ้มครองทั่วไป จะมีอยู่ 4 ข้อด้วยกัน นั่นก็คือ ประการแรก ให้ความคุ้มครองคู่ความทั้งทรัพย์สินและตัวเขาด้วย ประการต่อมาคุ้มครองรถเรา โดยมักมีทุนประกันหรือค่าซ่อมรถรถเราทั่วไปประมาณ 1 หมื่นบาท ข้อสามคุ้มครองคนในรถเราทั้งตัวคุณเองรวมทั้งผู้โดยสารซ้อนท้าย 1 คน และจะจ่ายในกรณีซึ่งตายเท่านั้น และโดยส่วนมากมักจะไม่มีค่ารักษาให้ เว้นแต่ว่าคุณจะทำแบบประกันซึ่ง PA เข้ามาด้วยแต่อาจต้องจ่ายเบี้ยสูงขึ้น ตัวอย่างเช่น เพิ่มเบี้ยประกันอีก 200 บาท มีค่ารักษาตัวหรือ PA 500,000 บาทต่อครั้งเป็นต้น ขณะที่ผลประโยชน์คุ้มครองประการสุดท้ายคือมีค่าประกันตัวในกรณีที่คุณคือผู้ผิดด้วย
 
สำหรับประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 2+ หรือที่รู้จักกันว่า ประกันรถมอเตอร์ไซค์หาย นั้น ไม่มีจุดแตกต่างจากตัว ประกัน 3 พลัส เลย แต่กระนั้นจะเพิ่มเติมผลประโยชน์คุ้มครองในกรณีรถมอเตอร์ไซค์หายและไฟไหม้ลงไป ทั้งนี้ในปัจจุบันยังให้ความคุ้มครองอุทกภัยด้วย โดยเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่างที่รู้ว่าปัจจุบันนี้มีรถสูญหายจำนวนในแต่ละปีค่อนข้างมาก ขณะเดียวกันสามารถตามกลับคืนได้เพียงแค่ 10% เท่านั้น ถ้าหากคุณแน่ใจว่ามีสถานที่จอดรถที่ปลอดภัย หรือจอดอยู่ภายในที่พัก ไม่มีการเสี่ยงสูญหาย ก็สามารถเลือกที่จะทำประกันมอไซค์ ชั้น 2 ก็ได้ แต่อย่างไรก็ดีเบี้ยประกันของแบบ 3%2b และ 2%2b นั้นต่างกันเพียงแค่ 3-500 บาทแค่นั้น โดยถ้าเป็นได้ตัดสินใจเลือกใช้ ชั้น 2 จะสร้างความคุ้มครองที่ครอบคลุมยิ่งกว่า ขณะเดียวกันประกันมอร์เตอร์ไซค์ 2%2b นั้น มักจะมีการกำหนดอายุรถ ไม่เกิน 5 ปี สำหรับประกัน 3%2b นั้น สามารถเลือกสมัครได้ไม่ว่ามอร์เตอร์ไซค์ของคุณอายุใช้งานกี่ปีก็แล้วแต่
 
ตัดสินใจเลือกเลือกสมัคร ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ 2+ กับประกันเจ้าใดดีกว่า
 
สำหรับการเลือกซื้อนั้นควรเทียบเคียงผลประโยชน์คุ้มครอง ไปจนถึงความน่าเชื่อถือ ความโด่งดังพร้อมทั้งการบริการของบริษัทนั้นๆ บางบริษัทอาจต้องพิจารณาคุณภาพรถตอนทำด้วย ทั้งนี้ระดับราคาค่าเบี้ยจะอยู่ที่ราว 1500-2000 บาทต่อ 1 ปี โดยเบี้ยประกันจะสูงหรือต่ำขึ้นอยู่ที่รูปแบบการใช้รถมอเตอร์ไซค์ว่า เป็นการใช้ส่วนตัว ใช้เชิงพาณิชย์ หรือว่าเป็นวินมอร์เตอร์ไซค์หรือเปล่า และยังขึ้นกับปริมาณซีซี ของรถมอเตอร์ไซค์ เช่น มอเตอร์ไซค์ที่มี ซีซี มากเกินกว่า 110 ซีซี ก็จะมีเบี้ยประกันที่สูงกว่าเป็นต้น
 
สุดท้ายนี้ อย่ามัวแต่คิดว่าได้ทำ ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 3+ 2+ เอาไว้แล้วจะขับมอเตอร์ไซค์แบบขาดความระวังแบบไหนก็ได้ ทั้งนี้เพราะถ้าเกิดเหตุเอาเข้าจริงๆ เชื่อว่าความคุ้มครองซึ่งที่คุณได้นั้นไม่คุ้มต่อสิ่งซึ่งคุณเสียหายไปแน่ๆ ถึงแม้จะเจ็บเพียงเล็กๆ น้อย ตายหรือทุพพลภาพเดินไม่ได้ไปชั่วชีวิต แล้วต้องมารู้สึกเสียใจในภายหลัง พุทธศาสนสุภาษิต กล่าวว่า ความประมาทเป็นทางแห่งความตาย นับว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องที่สุด ใครจะขับขี่เร็วไว ขับขี่นิสัยเสียยังไง ให้อยู่ในที่ของเขา ขอเพียงแค่คุณขี่ให้ถูกต้องตามกฎหมาย มิต้องรีบร้อน ก็จะช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุของตัวเพื่อนๆเองลงไปได้อย่างมากทีเดียว และถ้าทุกคนตระหนักเช่นนี้ ทำได้เช่นนี้แล้วเชื่อว่าจะลดการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุไปได้อย่างสูงเชียว

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์ 2+,ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์


Tags:
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12