Good afternoon, บุคคลทั่วไป

ชุดแต่ง แอททราจ


  • 243
  • 0

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

  • กระทู้: 1,145
  • ระดับกำลังใจ = 0
  • คนรัก Mitsubishi L200
    • ดูรายละเอียด
ปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ ในแต่ละวันของคุณ ทั้งอุบัติเหตุเฉี่ยวชนขนาดเล็ก หรืออุบัติเหตุรุนแรงซึ่งเป็นเหตุให้จำต้องได้รับบาดเจ็บก็ดี เนื่องจากรถเก๋งมีจำนวนมากขึ้นในแต่ละปี ส่วนความประพฤติผู้ขับรถด้อยลงเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็ช่วยคุ้มครองผลกระทบในเวลาเกิดอุบัติเหตุได้ แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันไม่มีรูปแบบ ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะสำหรับคนทุกคนอย่างแท้จริง เพราะว่าเหตุผลในชีวิตแต่ละท่านนั้นไม่เหมือนกัน อีกทั้งการสั่งซื้อประกันรถก็มิได้มีสูตรที่คงที่ ข้อสำคัญนั่นก็คือ การเลือกเช่นไรให้เหมาะสมกับตัวท่านและลดค่าใช้จ่ายให้ได้เยอะที่สุด แล้วพวกเราจะต้องเลือกโดยคำนึงถึงอะไรกันบ้าง เรามีคำตอบ
 
1.งบประมาณ
 
ทั้งนี้เงินค่าเบี้ยประกันจะมากหรือน้อยขึ้นกับ ข้อกำหนดความดูแลที่คุณอยากได้ เพราะฉะนี้ ข้อแรกนั่นก็คือเพื่อนๆควรจะระบุงบเบี้ยประกันที่สามารถที่จะชำระได้โดยไม่เกินกำลังเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดของการซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยทั่วไปแล้วคนเรามักซื้อ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด รวมทั้งได้ประโยชน์ที่คุ้มค่าที่สุด
 
แต่จริงๆ แล้วยังมีอีกปัจจัยอีกหลายๆ อย่างที่เพื่อนๆจะต้องเทียบเคียงและตัดสินใจ การซื้อหา ประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ใช่ว่าจะมีระดับราคาสูงเสมอไป ด้วยเหตุว่ามีหลายวิธีซึ่งสามารถที่จะประหยัดเงินค่าเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทจะดีไซน์ออกมา เช่น การระบุตัวผู้ขับขี่ การเลือกจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก การปรับลดทุนประกัน ทั้งนี้ก่อนซื้อคุณควรจะไถ่ถามจากตัวแทนขายให้เขาออกแบบเงื่อนไข ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆที่เหมาะสมส่งให้คุณได้ตรวจสอบก่อน
 
2.อุปนิสัยการขับ
 
หากเพื่อนๆเชื่อมั่นฝีมือการขับขี่ของตนเองว่า ขับขี่ดี ไม่ขับชนกับสิ่งอื่นๆ เป็นประจำ สามารถที่จะเลือกข้อตกลงจ่ายส่วนแรก สำหรับลดเงินค่าเบี้ยประกันให้ลดน้อยลง คุณขับรถเดินทางเป็นประจำเพียงใด ไปต่างเมืองประจำหรือเปล่า มีการใช้รถมากน้อยเท่าใด เนื่องจากยิ่งเพื่อนๆขับไม่มากก็อาจจะเลือกจ่ายค่าเบี้ยให้น้อยลงได้  ทั้งนี้นิสัยการขับก็สำคัญ ถ้าเพื่อนๆขับรถไม่ค่อยระมัดระวัง ชอบกระทบเสาไฟฟ้าเป็นประจำ ก็ควรเลือกทำประเภท 1 หรือว่ารูปแบบ ประกันรถยนต์ มีข้อกำหนดเพิ่มเติมป้องกันไว้ก่อน
 
3.อายุของรถเก๋ง
 
คืออีกหนึ่งปัจจัยสำหรับซื้อหา โดยส่วนมากแล้วรถป้ายแดง หรืออาจจะรถออกใหม่ มักจะตัดสินใจเลือกที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ถึงกระนั้นการเลือกซื้อรูปแบบซึ่งมีข้อตกลงก็ช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ สำหรับรถค่อนข้างเก่าขึ้นกับปีการใช้งานของรถยนต์นั้นๆ ถ้าหากมากเกิน 10 ปี ก็อาจจะทำได้แค่เพียง ประกันรถยนต์ ชั้น 3 เพียงนั้น ขึ้นกับบริษัทประกันด้วยว่าจะรับทำประกันหรือไม่ แต่กระนั้นถ้าเป็นได้อย่างน้อยที่สุด รถของท่านควรจะมีประกันรถยนต์ชั้นใดก็ได้คุ้มครองไว้ เพื่อที่จะสร้างความอุ่นใจรวมทั้งรองรับค่าซ่อมค่ารักษาต่างๆ กรณีเกิดเหตุจำเป็นจริงๆ
 
4.โอกาสเสี่ยงรถหายหรือไฟไหม้
 
ความเสี่ยงรถสูญหายเป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน เพราะปัจจุบันจำนวนรถซึ่งโดนขโมยมีตัวเลข 2,952 กว่าคดี ถึงกระนั้นสามารถติดตามเอาคืนได้แค่เพียง ร้อยละ 10 แค่นั้น สิ่งสำคัญซึ่งนอกจากการติดตั้งระบบป้องกันรถหายแล้ว ยังสมควรทำประกันภัยรถยนต์ ชั้น 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าหากเพื่อนๆมั่นใจว่าโอกาสเสี่ยงรถสูญหายน้อยมากๆ ขณะเดียวกันรถของคุณเองก็ไม่ได้ติดก๊าซ ไม่เสี่ยงไฟไหม้ และมีซ่อมเอาใจใส่อย่างดี ก็สามารถที่จะออมค่าเบี้ยประกันโดยการเลือกใช้ประกันชั้น 3 หรือ ประกัน 3 พลัส ก็แล้วแต่จะเลือก ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ควรเลือกทำชั้น 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
 
สุดท้ายนี้เพื่อนๆจะต้องพิจารณา เสถียรภาพรวมทั้งชื่อเสียงของบริษัท ประกันรถยนต์ มีโควตาอู่พันธมิตรมากแค่ไหน ศูนย์บริการใกล้ๆ เคียงแค่ไหน อีกทั้งปัจจัยที่จะต้องใส่ใจอย่างมาก  คือ การให้บริการ ความรวดเร็วเวลาเคลม ถ้าหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริงๆ เพราะว่าถ้าหากท่านจะต้องนั่งรอประกันมายังจุดเกิดเหตุ เป็นชั่วโมงๆ เพื่อนๆจะเปลืองเวลาทำมาหากินไปไปอย่างน่าเสียดาย เพราะฉะนี้ ควรใส่ใจอย่างมากเวลาเลือก คุณจะได้ไม่จำเป็นต้องมามัวเจ็บช้ำน้ำใจตอนหลัง

ที่มา : http://www.my-insure.com/

Tags : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆ,ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด,ประกันรถยนต์


Tags:
 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12